In túi đựng bánh mì dùng chất liệu giấy gì?

Bánh mì chắc hẳn sẽ là các món ăn được nhiều người Việt Nam chú ý lựa chọn cho bữa sáng của mình. Các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này cũng lựa chọn in túi giấy bánh mì để quảng bá cho thương hiệu của mình. Do vậy in túi giấy đựng bánh mì bằng chất liệu gì thì tốt cho sức khỏe cùng chúng tôi chuẩn bị nhé?

Túi giấy đựng bánh mì được làm từ nhiều chất liệu giấy khác nhau, được sử dụng để chứa đựng bảo quản bánh trước những yếu tố thời tiết, hơn nữa còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

in tui giay dung banh mi_02

Chất liệu giấy dùng cho In túi giấy đựng bánh mì

Túi đựng bánh mì có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với nhiều kích thước bánh mì. Những mẫu túi đựng bánh mì thường có hai dạng thành phẩm là xếp hông, xếp đáy. Kiểu dáng túi cũng có 2 loại phổ biến là túi có quai và túi không có quai.

Hình dạng phổ biến là hình chữ nhật dùng đựng những chiếc bánh mì dài, hình vuông cho các loại bánh mì theo phong cách nước ngoài thường được thiết kế hở hai cạnh để tiện cho quá trình sử dụng túi. Mẫu túi vuông ở 1 cạnh sử dụng cho loại bánh tròn nhưng loại này ít được dùng phổ biến.

in tui giay dung banh mi_02

Chất liệu in túi giấy đựng bánh mì bao gồm các loại như: giấy fort trắng, couche, kraft vàng, giấy thấm dầu…

Giấy fort trắng: là loại giấy offset, không tráng phủ bề mặt, có bề mặt nhám, bám mực tốt. Loại giấy được làm từ bột giấy xử lý theo các phương pháp hóa nghiền nên đã loại bỏ được hầu hết các lignin do vậy nó không bị ố vàng theo thời gian thích hợp cho việc lưu trữ. Ngoài việc in túi giấy đựng bánh mì chúng còn dùng cho in sách, in giấy, in bao bì thư…

Giấy Couche: là loại giấy được tráng phủ bởi cao lanh lên mặt giấy có tính chất : nhắng mượt, sáng, chắn sáng tốt, dám dính và hấp thụ mực đồng đều. Được dùng cho in lịch tết, in catalogue…bởi nó phù hợp với kỹ thuật in offset và có độ tương phản cao. Khi in túi giấy đựng bánh mì thường chọn loại có định lượng là 80, 85, 100 g/m2.

Giấy kraft là loại giấy được tái sinh, có tính chất đánh, dẻo dai và tương đối khô. Chúng có độ bền kéo, xé lớn, bắt mực tốt. Loại giấy này dùng để sản xuất các loại bao bì như túi xách phong bì, giấy gói, lớp lót. Và chúng được dùng khá nhiều trong in túi giấy đựng bánh mì.

Giấy thấm dầu là loại giấy có bề mặt có khả năng hút dầu từ thức ăn chảy ra. Chúng có cấu trúc rỗng đặc biệt có khả năng thấm hút lượng dầu mỡ, chất lỏng gấp 20 lần trọng lượng của nó. Được dùng rộng rãi trong các ngành thực phẩm đặc biệt là với những món chiên rán. Nhược điểm của loại giấy này là giá thành khá cao và ít được lựa chọn để đựng bánh mì.

Chúng tôi vừa đưa ra cho bạn đọc những tính chất của các loại giấy làm túi đựng bánh mì. Chúng tôi có lời khuyên cho các vị khách là hãy lựa chọn các chất liệu giấy fort và giấy kraft bởi giá thành rẻ và chất lượng in ấn tốt sẽ phù hợp cho tất cả các cửa hàng từ nhỏ cho tới lớn.

Loading Facebook Comments ...

Tin Tức