Tìm hiểu ưu nhược điểm của tem nhãn giấy và tem nhãn kim loại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tem nhãn hàng hóa khác nhau, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của tem nhãn giấy và tem nhãn kim loại như nào nhé.

Tem nhãn giấy

Như tên gọi nó là loại tem được làm bằng giấy, trên tem có in các thông tin chi tiết về sản phẩm như: hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, cách bảo quản,…

Ưu điểm

-Sử dụng nguyên liệu chính là giấy nên in được rất nhiều thông tin sản phẩm lên đó như: cách sử dụng, công ty sản xuất, thương hiệu, logo, hạn sử dụng, thành phần…Loại tem này thường được sử dụng trên các bao bì sản phâm tiêu dùng, bánh kẹo, đồ gia dụng…

-Đồng thời có thể dễ dàng in được rất nhiều màu sắc, hoa văn họa tiết lên đó và có giá thành khá thấp so với các loại tem kim loại do đó mà nó được rất nhiều đơn vị lựa chọn.

Nhược điểm

-Do đặc điểm mỏng, nhẹ dễ in màu nên nó rất dễ bị bay màu theo thời gian, và dễ bị rách trong quá trình vận chuyển.

-Sử dụng công nghệ in đơn giản nên nó cũng rất dễ bị làm giả hơn so với tem kim loại, và cũng rất dễ bị gỡ ra khỏi sản phẩm do chúng chỉ được gắn với sản phẩm bởi 1 lớp keo. Và khi gỡ tem ra chúng cũng sẽ để lại 1 lớp keo rất bẩn.

Tem kim loại

Đây là loại tem được làm từ  kim loại như: đồng, inox, nhôm…Loại tem này thường rất bền và thường được sử dụng để làm nhãn mác sản phẫm, nhãn mác cho thương hiệu, bản tên cho nhân viên công ty…

Hiện nay trên thị trường người ta chia tem kim loại thành 2 loại khác nhau: tem kim loại chuyển nhiệt và tem kim loại ăn mòn.

Ưu điểm

-Tem kim loại chuyển nhiệt được làm chủ yếu từ hợp kim nhôm, có khả năng chuyển nhiệt và giải nhiệt trong quá trình động cơ, máy móc hoạt động. Loại tem này có ưu điểm là có độ bền cực cao, không bị bay màu trong quá trình sử dụng, và tem có nhiều màu cho người sử dụng lựa chọn

-Tem kim loại ăn mòn được làm chủ yếu từ đồng, nhôm hoặc inox. Tùy vào từng chất liệu khác nhau và độ bền và giá cả của chúng cũng khác nhau. Người sử dụng có teher yêu cầu khắc nội dung chìm hoặc nổi trên tem một cách dễ dàng.

Hạn chế

-Do số lượng thông tin trên tem kim loại thường bị hạn chế, và chỉ in được 1 mặt nên chúng chỉ được sử dụng để in logo, bảng tên…tại các công ty, doanh nghiệp.

-Tem kim loại ăn mòn thường tương đối dày so với tem kim loại chuyền nhiệt. Và ta không thể in logo, tên công ty, địa chỉ lên tem chuyển nhiệt.

-So với các loại tem giấy và tem nhựa thì tem kim loại có giá thành khá cao.

 

Loading Facebook Comments ...

Tin Tức