Một số lưu ý khi thiết kế in name card

Một tấm name card như một profile thu gọn của bạn để giới thiệu với khách hàng. Chính vì thế bạn nên có những lưu ý khi thiết kế name card bạn nên chú ý đến một số chi tiết mà không phải ai cũng nhận ra được. Đó cũng là cách để tạo nên sự độc đáo thu hút cho tấm name card của bạn.

1. Đầy đủ thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của một tấm name card. Trên tấm name card của bạn, nhất thiết phải có những thông tin sau : họ và tên cá nhân/ tên doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, chức danh, … Ngoài ra, khi in name card giá rẻ có thể có: email, website, thông tin doanh nghiệp, … Thông tin chỉ nên có vừa đủ, không nên có quá nhiều chữ tránh làm rối mắt người xem.

Thông tin bắt buộc phải có trong tấm name card là họ và tên nên để in hoa, cỡ chữ lớn hơn, tốt nhất là để ở trung tâm hoặc đặt ở nửa trên của card.

2. Sự hài hòa về kích thước, màu sắc và bố cục

Một số lưu ý khi thiết kế in name card

Đa số kích thước của tấm name card phổ biến hiện nay là 9cm x 5,5cm. Ngoài ra bạn có thể chọn kích thước name card là 9cm x 5,5cm hoặc tùy thiết kế. Đó là kích thước phù hợp để có thể tiện trao cho người khác, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Màu sắc trong name card cần hợp lý và số màu là không quá 3 màu. Màu sắc của name card cần phù hợp với phong thủy của chủ name card. Những name card của công ty hay sử dụng màu logo công ty làm màu chủ đạo để dễ cho việc nhận diện thương hiệu của công ty.

Bố cục của các thông tin trên name card cần được sắp xếp hài hòa và hợp lí, mang lại ấn tượng tốt cho bạn. Bạn nên chọn kiểu chữ và cỡ chữ của name card rõ ràng và sắc nét.

3. Cách bố trí, sắp xếp thông tin

Name card có thể sử dụng kết hợp với phiếu giảm giá, vé mời: Thiết kế này thường dùng trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ giải trí, dịch vụ ăn uống, khách sạn, du lịch, vận chuyển hành khách, dịch vụ thời trang, chăm sóc sắc đẹp, …

Name card dành cho các công ty có nhiều chi nhánh, nhiều điểm giao dịch: nên chú trọng thông tin các điểm giao dịch, các chứng nhận chất lượng, giải thưởng.

Thiết kế name card dành cho các công ty vừa và nhỏ: nên chú trọng phong cách trình bày ấn tượng; ngành nghề kinh doanh hoặc sản phẩm của công ty, …

Ngoài ra những công ty nhỏ càng phải đặc biệt chú trọng đến các nhãn hiệu nổi tiếng mà công ty đang bán. Chính sự thành danh của thương hiệu doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng nhớ đến công ty bạn nhiều hơn, hỗ trợ thương hiệu sản phẩm tốt hơn.

4. Độc đáo và thu hút

Một số lưu ý khi thiết kế in name card

Đương nhiên chúng ta không thể đòi hỏi name card của mình không có điểm gì giống với name card của người khác. Vì mục đích chính của name card là cho người khác biết thông tin liên lạc của bạn và nghề nghiệp kinh doanh của bạn. Để khác biệt, bạn nên có thêm những họa tiết độc đáo để chiếc name card của bạn trở nên khác biệt hoàn toàn. Đây cũng là cách để tạo nên tính duy nhất, sự thu hút và độc đáo cho tấm name card của bạn.

Loading Facebook Comments ...

Tin Tức