Gợi ý bố cục khi thiết kế catalogue 

Catalogue chính là phương tiện để giới thiệu và quảng bá sản phẩm đang được các công ty, doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Sở dĩ chúng được lựa chọn làm tài liệu để quảng bá sản phẩm của công ty vì chúng được làm thành một cuốn nhỏ gọn, có hình ảnh và thông tin cần thiết của sản phẩm cung cấp đến khách hàng. Vậy thiết kế một cuốn catalogue sao cho đẹp nhất, ấn tượng và đầy đủ nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích cần thiết nhé.

Tạo được bố cục liên kết của catalogue

Một cuốn catalogue sẽ bao gồm các phần riêng biệt với nhau từ giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu thông tin sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, những điểm nổi trội của sản phẩm. Tất cả những nội dung riêng biệt đó cần được tích hợp trong mỗi trang của cuốn catalogue một cách hài hòa nhất.

Chính sự liên kết khéo léo đó giúp cho cuốn catalogue trở nên liền mạch, tạo được cảm hứng cho khách hàng và giúp khách hàng nắm bắt được thông tin cần thiết về sản phẩm cũng như thông tin cơ bản về công ty một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Màu sắc phù hợp và hình ảnh bắt mắt

Một điều khá quan trọng khi thiết kế catalogue đó chính là lựa chọn màu sắc chủ đạo của cuốn catalogue, thường các doanh nghiệp sẽ lấy màu sắc của công ty làm màu sắc chủ đạo cho cuốn tài liệu giới thiệu sản phẩm của công ty. Không chỉ nguyên màu sắc cần được chú trọng mà đến font chữ và hình ảnh sử dụng cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Chữ sử dụng phải dễ nhìn, dễ đọc, hình ảnh được sử dụng phải có chất lượng cao, màu sắc chân thực nhất với sản phẩm, góc nhìn sản phẩm phải bao quát được hết sản phẩm, nên để màu nền sản phẩm là màu trắng hoặc màu đen để tôn lên màu sắc của sản phẩm một cách tốt nhất.

Sắp xếp các trang trong catalogue một cách khoa học

Đây cũng là một yếu tố quyết định đến một cuốn catalogue có thực sự độc đáo và ấn tượng hay không. Những sản phẩm được quảng cáo trong catalogue phải được sắp xếp theo một trình tự cụ thể, có thể sắp xếp theo mã sản phẩm, dòng sản phẩm hay theo ứng dụng của chúng để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và so sánh các sản phẩm với nhau. Các trang về doanh nghiệp cần được xếp ở đầu của cuốn catalogue.

Khi in ấn catalogue bạn cũng cần lựa chọn giấy in chất lượng để cuốn catalogue được đẹp hơn và sang trọng hơn nhé. Bạn có thể lựa chọn giấy cứng để cuốn tài liệu giới thiệu sản phẩm chắc chắn và chất lượng in được tốt nhất nhé.

Bạn đang có nhu cầu in ấn catalogue cho công ty của mình, bạn muốn một cuốn catalogue ấn tượng và độc đáo, hãy truy cập website: inthienha.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé.

Loading Facebook Comments ...

Tin Tức